Chủ nhật,12/05/2024
Trường trung học cơ sở Quang Trung

Trường THCS Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, được thành lập năm 1976.
Với sự đầu tư mạnh mẽ cho hệ thống cơ sở vật chất và không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy. Trường luôn đứng trong tốp đầu của khối THCS thành phố Quy Nhơn. Trong năm học qua, Nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận là “Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2”.
Nằm trên khuôn viên 6.400 m2 .Trường luôn đảm bảo cung cấp những điều kiện giảng dạy và học tập tốt nhất với 15 phòng học, 3 phòng thực hành , 1 phòng tin học, 1 phòng Lab, 1 phòng thiết bị, 1 phòng y tế và khu sân chơi, bãi tập. Hệ thống phòng học thoáng mát, đủ ánh sáng, bàn ghế hợp lứa tuổi học sinh. Thư viện nhà trường có trên 10.000 đầu sách, 12 đầu báo, tạp chí tạo điều kiện thuận lợi cho việc tra cứu thông tin, nghiên cứu giảng dạy, học tập và giải trí lành mạnh của giáo viên và học sinh. Trường cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chuyên môn với các phần mềm, trang quản lý trường học trực tuyến VNEDU, MOET, trường học kết nối… Nối mạng Internet cho tất cả các máy tính và lắp đặt bảng thông cho phòng đa năng.
Đội ngũ chuyên môn Nhà trường giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao với 100% giáo viên đạt trên chuẩn. Trường có 30 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 25 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, 6 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Các thầy cô luôn tích cực đổi mới trong giảng dạy các phương pháp dạy học mới như : “ Sơ đồ tư duy”, “ Khăn trải bàn “ , “Các mảnh ghép”, “ Bàn tay nặn bột: , “ Học theo góc” , “Học theo dự án” , “Dạy học theo chủ đề”… Điều này đã tạo nên sự hứng thú, không khí tanh luận soi nổi trong giờ học; giúp học sinh nhớ nhanh, nhớ sâu các kiến thức; khuyến khích sự chủ động, sáng tạo, tăng cường khả năng tự học, tự khám phá tri thức của các em học sinh.
Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được quan tâm thông qua việc tuyển chọn chặt chẽ và dạt bồi dưỡng đều đặn hàng tuần. bên cạnh đó thầy cô cũng dành nhiều tâm huyết phụ đạo cho học sinh yếu kém, nhờ đó số học sinh ngày càng giảm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.
Việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho học sinh được lồng ghép trong các môn học cơ bản, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khoá bộ môn. Đội ngũ giáo viên thực hiện tốt việc biên soạn , sưu tầm nội dung giảng dạy về truyền thống cách mạng, giá trị lịch sử, văn hoá địa phương. Nhà trường xuyên tổ chức cho các em chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử. học sinh luôn được giáo dục ý thức giữ gìn cảnh quan môi trường, vệ sinh công cộng, bảo quản bàn ghế và các trang thiết bị; kỹ năng làm việc nhóm; xử trí các tình huống nguy hiểm. nhằm góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái cho học sinh. Nhà trường đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa như: ủng hộ đồng bào lũ lụt, người nghèo, mua tăm ủng hộ người mù; thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình liệt sĩ neo đơn; giao lưu, tặng quà cho học sinh trường Chuyên biệt Hy Vọng.
Những nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên được đền đáp bằng thành tích học tập và rèn luyện của học sinh. Với tổng số hơn 1300 học sinh, trong năm học vừa qua, trường có 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; 84,75% xếp loại học sinh giỏi, tiên tiến: 100% tốt nghiệp THCS; 63% thi đỗ vào lớp 10 hệ công lập, xếp thứ ba trong khối THCS của thành phố Quy Nhơn. Trường luôn được đánh giá cao về số lượng và chất lượng học sinh giỏi. Đội tuyển của trường luôn đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi Học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh; xếp thứ nhì toàn đoàn tại hội thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Trong hội khoẻ phù đổng, Trường đạt 8 giải cấp thành phố và 3 giải cấp tỉnh.
Với những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, trường đã được nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Bằng khen của UBND tỉnh Bình Định, Cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Định. Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Quang Trung đã chiếm trọn sự tin yêu của phụ huynh và học sinh, tạo lập uy tín, thương hiệu trong hệ thống các trường THCS thành phố Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung.